Tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng

“Quý khách hàng thân mến

Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp.                                      Kết quả hình ảnh cho my pham nhat ban

Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Lí do theo luật của Nhật, những sản phẩm trong vòng 3 năm ko mở hộp mà có thể bị hư thì phải ghi ngày hết hạn. Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại.

 Kết quả hình ảnh cho my pham nhat ban

Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng (Lot). (hàng sẽ được kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.)

Cách kiểm tra ngày sản xuất theo lô của 1 số sản phẩm các bạn có thể tham khảo ở bài viết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Hoặc mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm có một ký hiệu (hình hộp sản phẩm mở nắp) bên trong có ghi 12M hoặc 6M, có nghĩa là nên sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng (12M) hoặc sáu tháng (6M) , 24 thang (24M) sau khi đã mở nắp hộp.

 

Các tin khác